Refresh

Comments

Two thousand a sour orange

Chế độ tối 'Dark mode' trong Microsoft Office

Mở đầu

Nếu thường xuyên sử dụng máy tính, chắc chắn bạn rất quan tâm tới sức khỏe của đôi mắt. Và Office cũng vậy. Việc sử dụng máy tính thường xuyên, liên tục trong thời gian dài có thể khiến mắt bị khô và mỏi, thậm chí kém dần theo thời gian. Chính vì thế, Microsoft Office đã bổ sung Dark Mode - Chế độ tối thân thiện với mắt.
Chúng giảm tác động của ánh sáng xanh tới thị lực, đồng thời làm nổi bật chữ bằng màu sáng khiến chúng dễ đọc hơn.

Cách sử dụng

Mở app Office bất kỳ (bao gồm Word, Excel, PowerPoint…) và mở menu File ở góc phải phía trên cùng. Trong menu hiện ra, mở tab Account(tài khoản) ở góc trái phía dưới.

Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn Office khác nhau, bao gồm Office Theme cùng với box thả xuống bên trong nó. Bạn có thể chọn một trong số 5 chủ đề sau:

  • Dark Gray (Xám đậm): Hình nền tối hơn, sử dụng các sắc thái xám thay vì những nhân tố hoàn toàn bằng màu đen.
  • Black (Đen): Hình nền tối nhất, với các nhân tố tương phản và đen đậm.
  • White (Trắng): Hình nền tươi sáng nhất, không có các nhân tố tối.
  • Use system settings (Sử dụng cài đặt hệ thống): Màu mặc định của hệ thống, thông thường sẽ là trắng
  • Colorful (Sặc sở): Giống nền trắng nhưng có các màu trên thanh tiêu đề và nhiều nhân tố khác phụ thuộc vào app Office đang dùng. Ví dụ, Word dùng thanh tiêu đề màu xanh.

Trên các phiên bản Microsoft Office cũ hơn trên Windows, các bước thực hiện cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, hình nền Black chỉ có sẵn cho thuê bao đăng ký Microsoft 365. Trong trường hợp này, Dark Gray là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể dùng box Office Background để thay đổi mẫu thiết kế hiện ở phía trên của cửa sổ ứng dụng Office. Nó là một hiệu ứng nhỏ nhưng đáng thử khi chọn thay đổi màu sắc.

Nếu cần, bạn cũng có thể thay đổi màu bằng cách tới File > Options > General. Tại đây, bạn sẽ thấy Office Theme trong Personalize your copy of Microsoft Office.

Thực tế, nếu thích Dark Mode, bạn có thể chuyển hình nền hệ thống sang màu đen trên Win 10. Thế nhưng, không phải phần mềm nào cũng thay đổi giao diện theo hệ thống. Microsoft Office là một trong số đó. Vì thế, bạn phải tự tay bật/tắt Dark Mode Word và các ứng dụng khác trong Office.

Lời kết

Chúc các bạn thành công và đừng quên để lại bình luận, đánh giá bên dưới nhé!

Bài viết liên quan:

Rate Articles:

Two thousand a sour orange

Post a Comment

Leave a comment by topic of the article, and check in Notifications for Me to receive email notifications when your comment is responded to.
Put URL image or Code Snippet , và Quote , then click the button you want to analyze the syntax. Copy the results of the syntax analysis and paste it into the comment field.


image quote pre code