Refresh

Comments

Two thousand a sour orange

Chào mừng Halloween !!!

Mở đầu

Mùa Halloween sắp đến rồi đó.Các bạn đã có chuẩn bị gì chưa. Tớ xin giới thiệu đến các bạn truyền thuyết về ngày lễ này và một số mẫu thiệp đẹp để tặng bạn, tặng người yêu vào ngày Lễ này nhé !!!
Với lịch sử hơn 2000 năm, lễ hội này chứa đựng khá nhiều điều thú vị.

Nguồn gốc

Chúng ta đã biết Halloween là ngày nào rồi, nhưng liệu các bạn đã biết về nguồn gốc của ngày này chưa? Thật ra, Halloween đã có từ 2000 năm về trước. Lễ hội này có nguồn gốc từ dân tộc Celt, sinh sống tại những vùng đất là Ireland, Anh Quốc và miền Bắc nước Pháp bây giờ.

Theo niềm tin tôn giáo của người Celt, họ cho rằng vào trước thềm năm mới, ranh giới giữa hai thế giới âm và dương rất mờ nhạt, khiến cho người đã chết vẫn có thể trở về cõi trần gian. Chính vì vậy, họ đã đốt lửa và hóa trang thành nhiều hình dáng kỳ lạ, nhằm xua đuổi tà ma và chào đón những người thân đã mất quay về.

Hoạt động ngày Halloween

Trong đêm lễ Halloween người ta thường làm theo những phong tục “trick or treat” của người Ai-len xưa. Theo tín ngưỡng này, vào đêm 31/10 hằng năm sẽ có những nàng tiên đi dạo chơi. Vì thế, chủ nhà thường để sữa hoặc đồ ăn ngoài hè cửa để mời những nàng tiên thưởng thức và như vậy thì chủ nhà sẽ nhận được những lời chúc tốt lành cho năm sau.

Còn bọn trẻ thì sẽ đến gõ cửa từng nhà để xin tiền, đậu phộng, bơ, táo v.v..để chuẩn bị cho lễ hội St. Columbus Kill. Cho đến ngày nay, những nghi lễ này vẫn còn được lưu giữ nhưng nó đã được thay đổi một chút. Ở Anh và Ai-len, vào đêm 31, những đứa trẻ sẽ hoá trang thành từng nhóm và đến trước cửa nhà hàng xóm diễn trò.

Chủ nhà sẽ dành tặng cho bọn chúng một ít tiền thưởng. Còn tại Mỹ, bọn trẻ nhớ đến lễ hội này qua một bài thánh ca cổ “Jingle bells, Batman smells, Robin laid an egg” với giai điệu dân gian vui tươi mà chúng không hề biết đến ý nghĩa bên trong, đơn thuần là phong tục mà thôi.

Halloween ở Việt Nam

Lễ hội này mới du nhập ở Việt Nam trong những năm gần đây. Các câu lạc bộ tiếng Anh của nhiều trung tâm đào tạo thông qua nhiều hình thức khác nhau đều tổ chức những buổi lễ hội Halloween nhưng mang màu sắc Việt Nam.

Mỗi năm, họ thường chọn ra một chủ đề nhất định để tổ chức lễ hội. Vĩ dụ như trung tâm đào tạo Apollo năm nay lựa chọn chủ đề là những nhân vật trong chuyện Harry Porter, hay câu lạc bộ tiếng Anh của sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân lại lựa chọn chủ đề Đêm hội hoá trang cho lễ Halloween... Mỗi buổi dạ hội đều được tổ chức sao cho gần gũi nhất với đối tượng tham gia cũng như phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Hy vọng rằng, các bạn trẻ Việt Nam năm nay cũng sẽ có một lễ Halloween tưng bừng với những Harry Porter, Gasper, trái bí đỏ... và cả những linh hồn đang bảng lảng đâu đây.

Chúc các bạn có một đêm Halloween thật là vui vẻ nha. Còn bạn thì sao hãy bình luận cho mọi người biết với nhé !

Bài viết liên quan:

Rate Articles:

Two thousand a sour orange

Post a Comment

Leave a comment by topic of the article, and check in Notifications for Me to receive email notifications when your comment is responded to.
Put URL image or Code Snippet , và Quote , then click the button you want to analyze the syntax. Copy the results of the syntax analysis and paste it into the comment field.


image quote pre code